You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Sự thật về nơi cung cấp tinh dầu thiên nhiên giá rẻ?

Ngày nay, khi thế giới ngày càng đề cao tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe thì việc dùng các sản phẩm tinh dầu thiên nhiên để chăm sóc bản thân là lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe của bạn. Trong đó, những nơi cung cấp tinh dầu thiên nhiên giá rẻ thường được nhiều khách hàng tìm kiếm.

Tuy tinh dầu thiên nhiên ngày càng phổ biến nhưng việc lựa chọn tinh dầu không phải là vấn đề đơn giản. Ngoài lựa chọn tinh dầu theo mùi hương (hương sả, hương hoa), theo nhu cầu (ngủ ngon, kích thích mọc tóc) thì cũng có khách hàng quan tâm đến các loại tinh dầu giá rẻ.Vậy những nơi cung cấp tinh dầu thiên nhiên giá rẻ có đảm bảo về mùi hương, chất lượng, an toàn sức khỏe hay không? Hãy cùng Organicherbs.vn tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Câu hỏi tại sao có những nơi cung cấp tinh dầu thiên nhiên giá rẻ? chắc không phải là của riêng ai. Bởi lẽ, với ngày nay, khách hàng chọn sử dụng tinh dầu ngày càng nhiều thêm, và tại những nơi cung cấp tinh dầu thiên nhiên các sản phẩm tinh dầu không chỉ đa dạng về mùi hương mà còn đa dạng về chất lượng và thành phần. Cụ thể, ngoài phân theo mùi hương sả, hương hoa, lá cây,... thì về % thành phần sản phẩm cũng được chia làm 3 loại, và chính 3 loại này là nguyên do chính để cụm từ tinh dầu giá rẻ ra đời.

Tinh dầu nguyên chất
Được chiết xuất 100% từ thực vật, chưa được pha chế với chất hóa học khác, thành phần đạt nồng độ trị liệu có lợi cho sức khỏe. Tinh dầu nguyên chất có hiệu quả trị liệu nhờ thành phần các chất đạt nồng độ nhất định: Như Lavender phải có tỷ lệ linalool từ 20-45%, Tràm trà có tỷ lệ Terpinen-4-ol từ 30-48%, Tràm gió Cajeput phải đạt nồng độ Cineol từ 40-60%,…

Vì thế, nên tại những nơi cung cấp tinh dầu thiên nhiên chuyên về tinh dầu thảo mộc nguyên chất thì ngoài việc chúng đảm bảo được chất lượng tốt, công dụng tốt thì giá thành cũng khá cao. Đây là lỗ hổng để những cơ sở cung cấp tinh dầu thiên nhiên giá rẻ ra đời & thu hút lượng khách hàng không nhỏ.

Tinh dầu không nguyên chất (pha trộn)
Là tinh dầu nguyên chất đã pha các thành phần hóa học khác, hoặc được chiết xuất từ thực vật nhưng chưa đủ nồng độ trị liệu mặc dù vẫn giữ được mùi hương của tinh dầu. Cụ thể, để tăng lợi nhuận mà một số nơi cung cấp tinh dầu thiên nhiên đã pha trộn nguyên liệu rẻ tiền khác hoặc thay đổi quy cách chiết xuất. Bằng cách pha trộn tràm và chổi xuể (có mùi giống tràm, lượng tinh dầu cao nhưng ít Cineol với giá rẻ) thu được tinh dầu tràm kém chất lượng. Hay thêm dầu hỏa vào quá trình chưng cất để chiết xuất được lượng tinh dầu nhiều hơn định mức. Điều này, khiến giá sản xuất thấp đi, sản lượng tinh dầu nhiều ra & chất lượng tinh dầu cũng không được đảm bảo.

Tinh dầu tổng hợp (hương liệu)
Tinh dầu tổng hợp – Hương liệu hiện đang là mặt hàng hot tại những nơi cung cấp tinh dầu thiên nhiên giá rẻ. Loại tinh dầu này được tổng hợp từ các chất hóa học, có mùi hương tương tự của tinh dầu, không các tác dụng trị liệu và dùng nhiều có hại cho sức khỏe.

Đặc biệt tinh dầu tổng hợp có thể tạo ra những mùi hương mới hoặc mùi hương của loại cây không có tinh dầu. Thông thường, hương liệu được tạo ra trong phòng thí nghiệm từ phụ phẩm dầu mỏ (sunfat, paraben, benzaldehyde, benzyl acetate, propylen glycol) và các chất hóa học (đa số không tốt cho sức khỏe).

Tuy nhiên, để sản xuất 1kg tinh dầu (tương đương 1000ml, tùy theo trọng lượng tinh dầu) người ta cần lượng nguyên liệu tương ứng sau: 136kg hoa oải hương, 910kg hoa Lài, 2.000kg hoa hồng,… Ngoài ra còn cần thiết bị chưng cất, công nhân, giá thành nguyên liệu, kho bãi đi kèm,....

Bởi những vấn đề trên mà chúng ta có thể nhận thấy một vấn đề: Không phải ngẫu nhiên mà những sản phẩm khi đi liền với cụm từ “giá rẻ” đều được khách hàng nghĩ ngay đến việc sản phẩm đó không tốt. Và chúng ta có thể chắc chắn rằng tinh dầu chất lượng tốt sẽ không có giá rẻ. Bởi lẽ “tiền nào của nấy”, nhất đối với tinh dầu, nếu nơi nào cung cấp tinh dầu thiên nhiên giá rẻ thì chúng ta có quyền nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm tinh dầu đó.
Nguồn Internet