You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.
Nhắc đến Gout, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến nỗi ám ảnh của những cơn đau cơ kéo dài và chế độ ăn uống kiêng khem khắc nghiệt. Vì vậy, bệnh nhân Gout thường xuống cân nhanh, người xanh xao vì thiếu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới về hạt Chia,  loại hạt này giúp hỗ trợ dinh dưỡng tuyệt vời cho người bệnh Gout, giúp họ yên tâm điều trị.

Hạt Chia là gì?
Ngay từ hàng nghìn năm về trước, hạt Chia đã được biết đến như một loại thảo mộc và lương thực cần thiết, sử dụng dành riêng cho các chiến sĩ ra trận hoặc đi xa. Dần dần hạt chia được trồng và phổ biến rộng rãi trong đời sống con người, đặc biệt là các nước phương Tây. 

Chia có tên khoa học là Salvia Hispaniola, thuộc loại Lamiaceae tức cùng loại với các loại thảo mộc dùng làm gia vị như loại húng quế, bạc hà. Vì hạt Chia rất nhỏ và trông như các hạt mè hoặc hạt é nên người Việt rất dễ nhầm lẫn với các loại hạt đó.

Hạt Chia được các chuyên gia đánh giá là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào. Cứ 28gr hạt Chia chứa đến 4gr protein, 11gr chất xơ, 9gr chất béo. Đặc biệt, trong hạt Chia còn có 18% canxi, 30% mangan, 30% magie, 27% phốtpho cùng một lượng không ít kẽm, vitamin B3 (Niacin), kali, vitamin B1 (Thiamine) và vitamin B2.

Với hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú như vậy, không đáng ngạc nhiên khi hạt Chia được các bác sĩ xem là loại hạt vàng, giúp hỗ trợ điều trị rất nhiều loại bệnh, trong đó có bệnh Gout.

Vì sao hạt Chia hỗ trợ tốt cho điều trị bênh Gout?
Thông thường, người bệnh Gout phải kiêng ăn tuyệt đối các loại chất đạm động vật chứa nhiều protein và chất Purin như thịt cá, tôm cua, hải sản, ... để giảm lượng acid Uric trong máu (đây là nguyên nhân gây đau nhức cho người bệnh Gout). Do vậy sức khỏe sẽ phần nào suy giảm đi nhiều do chế độ ăn uống thiếu hụt.
 

Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất của các bác sĩ về công dụng thần kì của hạt Chia cho thấy, loại hạt này có khả năng hỗ trợ điều trị khỏi bệnh một cách nhanh chóng. Cụ thể, hàm lượng protein trong hạt Chia cao nhưng lại rất dễ tiêu hóa nhiều so với protein trong thịt cá động vật. Và đặc biệt hơn, mặc dù lượng protein cao nhưng lại hoàn toàn không chứa chất Purin gây hại cho người mắc bệnh Gout khi sử dụng.

Mặt khác, sau một thời gian sử dụng hạt Chia, cơ thể có khả năng đào thải dần kết tủa muối Urate Natri, giúp thuyên giảm dần những cơn đau nhức mà Gout gây ra.

Vì vậy, khi mắc phải chứng bệnh khó chịu này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi khi dùng hạt Chia. Chúng vừa đáp ứng đủ protein cho quá trình hoạt động trao đổi chất của cơ thể, vừa tạo ra năng lượng cho cơ thể hoạt động nhưng vẫn hỗ trợ phục hổi và khỏi bệnh hiệu quả. Thật là một thảo mộc thần kì!

 Lưu ý: Công dụng hỗ trợ điều trị bệnh Gout của hạt Chia chỉ có được khi bạn mua hạt Chia uy tín. Tuy nhiên, mua hạt Chia ở đâu uy tín không phải là câu hỏi dễ dàng trả lời, nhất là khi tình trạng kinh doanh hạt Chia giả đang tràn lan tại Việt Nam hiện nay.
Để tránh tình trạng mua phải hạt Chia giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, chúng tôi gợi ý bạn chọn mua hạt Chia ở Herbstory Hồ Chí Minh. Organicherbsvn là chuỗi cửa hàng sản xuất và kinh doanh các loại thực phẩm, mỹ phẩm có nguồn gốc 100% thiên nhiên. Hạt Chia bày bán trong các cửa hàng Organicherbsvn được nhập khẩu từ Úc và Mỹ với chất lượng đảm bảo và ổn định.