You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.
Trong bài viết này, Organicherbs sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm bột gừng nguyên chất tại nhà đơn giản, bột gừng này dùng để đắp mặt hay nấu ăn, pha nước sẽ rất an toàn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1kg gừng khô, 8kg gừng tươi. Lưu ý nên chọn gừng Việt Nam, là loại gừng có màu sẫm, hơi sần sùi và cực thơm (khác với gừng Trung Quốc da trơn bóng, mọng nước, ít thơm). Cũng nên chọn gừng già vì gừng càng già, càng nhiều tinh dầu, hiệu quả càng cao). Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các thiết bị máy xay, rây, hộp sạch có nắp đậy. 
 

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch gừng, ngâm nước muối trong vòng 10 phút.

Bước 2: Gọt vỏ gừng, thái thành lát khảng 3-4 mm, không thái quá mỏng vì sẽ làm tiêu hao lượng tinh dầu quý.

Bước 3: Đem phơi khô gừng thái lát tại nơi sạch sẽ. Nếu gừng còn ẩm thì sẽ rất dễ bị ẩm mốc, khó bảo quản nên lưu ý phải phơi thật khô.

Bước 4: Xay nhuyễn các lát gừng đã phơi khô bằng máy xay.

Bước 5: Dùng rây để loại bỏ tạp chất. Nếu cảm thấy bột gừng còn hơi ẩm, hãy dùng giấy bạc hút ẩm trước khi đóng hộp.

Bước 6: Cho bột gừng nguyên chất vào hộp có nắp đậy, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Bột gừng tự làm có ưu điểm là đảm bảo an toàn, vệ sinh. Tuy nhiên việc tự làm bột khá mất thời gian, công sức, chưa kể nếu không khéo có thể làm hao hụt đáng kể lượng tinh dầu quý. Nếu bạn không có nhiều thời gian, có thể đặt mua bột gừng nguyên chất tại hệ thống làm đẹp từ thiên nhiên Organicherbs. Các loại bột nguyên chất nói chung, bột gừng nói riêng của Organicherbs được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, với chất lượng đảm bảo và nguyên chất tuyệt đối. Do tự sản xuất và phân phối nên giá bột tại Organicherbs tốt hơn nhiều so với các đơn vị khác.