You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Bạn đã biết cách pha nước Hoa hòe khô đúng cách

Trong bài viết này, thay vì tập trung mô tả các công dụng của hoa hòe khô, Organicherbs sẽ cung cấp cho bạn những cách pha nước hoa hòe đúng, nhằm phát huy tối đa mùi vị, đặc biệt là các công dụng quý của loài thảo mộc thiên nhiên này.

    Cách 1: rửa hoa hòe khô với nước sạch, nấu nước thật sôi sau đó cho hoa hòe vào, để cho hoa hòe ngấm vào nước trong vòng 1 phút, sau đó tắt bếp, đợi nguội và thưởng thức.

    Cách 2: Cho 7-10g hoa hòe khô vào ấm sứ, đổ nước sôi và hãm như hãm trà thông thường, khoảng 5-7 phút là có thể thưởng thức được, hoa hòe không cần ủ nóng quá lâu.

    Cách 3: Đối với những người bị bệnh trĩ lâu ngày hoặc thường xuyên bị táo bón, nên sao lại hoa hòe khô đến khi hoa chuyển sang màu vàng cháy rồi sắc lấy nước uống.

    Cách 4: Đối với bệnh nhân ho và khạc ra máu, lấy hoa hòe sao qua tán bột. Mỗi ngày lấy ra 12g uống cùng nước gạo nếp. Sau khi uống cúi ngửa một lúc sẽ đỡ.Hoa hòe

Bạn có thể chọn mua hoa hòe đã được sao vàng, phơi khô hoặc loại được sấy bằng máy, tuy nhiên cần chọn địa chỉ cung cấp hàng uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi uống. Nụ hoa hòe được sao vàng nhẹ có mùi thơm rất đặc trưng, bạn lưu ý khi lựa chọn.
 

Ngoài làm thức uống, người ta còn tận dụng hoa hòe trong các món ăn, cho vị là miệng và rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể dùng hoa hòe khô nấu với thịt gà, cà chua làm canh để ăn.

Hoa hòe là loài thảo mộc lành tính, và hầu như không có tác dụng phụ. Phần lớn những trường hợp gặp tác dụng phụ từ hoa hòe đều do mua phải hoa hòe giả, kém chất lượng. Tuy nhiên không nên lạm dụng, không pha trà hoa hòe quá đặc. Đối với những ai sử dụng hoa hòe làm thuốc chữa bệnh nên hỏi ý kiến bác sĩ.

Hầu hết chúng ta đều cho rằng thảo mộc thiên nhiên thì  không có độc tính nên chủ quan khi sử dụng, không quan tâm đến liều lượng và sử dụng bừa bãi. Việc dùng dược thảo còn phải phù hợp với cơ địa từng người. Không thể tùy tiện uống thoải mái vì có thể gây hại cho những cơ địa đặc biệt. Đối với hoa hòe khô cũng vậy.